toyota_vinh_phuc

Khám phá Android Auto là gì? Cách xem Youtube trên Android Auto nhanh chóng

Người dùng rất tiện vì mình đang cần xem Youtube trên màn hình Zin của xe. Không phải ai cũng sẵn sàng thay màn hình ô tô nguyên bản bằng một màn hình Android khác. Có người vì lý do kinh tế và muốn giữ xe theo thiết kế của nhà sản xuất do mất gin. Giải pháp tối ưu, an toàn và tiết kiệm nhất là xem Youtube trên màn hình ô tô thông qua Android Auto và Apple Carplay. Trong bài viết tiếp theo, Toyota Vĩnh Phúc sẽ giới thiệu kỹ hơn về Android Auto là gì? Cách xem Youtube trên Android Auto.

Android Auto là gì? 

Android Auto là một ứng dụng do Google phát triển cho phép đẩy các ứng dụng từ thiết bị Android (chẳng hạn như điện thoại thông minh) sang hệ thống hiển thị xe tương thích. Android Auto giúp bạn đồng bộ hóa màn hình ô tô với điện thoại. 

android-auto-otoTừ màn hình xe, người dùng có thể sử dụng các chức năng tương tự như trên như nghe/gọi, nhắn tin, chơi nhạc, xem bản đồ và duyệt các trang web.

Xe nào có Android Auto?

Năm 2015, Hyundai trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên hỗ trợ Android Auto. Hiện nay, hầu hết các hãng xe hơi, từ xe sang như Mercedes Benz, Audi, Bentley, Jaguar, Land Rover, Lexus, Volvo, cho đến các hãng xe bình dân như Toyota, Honda, Mazda, Kia, Nissan, Mitsubishi. Suzuki, Chevrolet, Ford...các dòng xe đều có chức năng Android Auto.

Xem thêm: Sản phẩm

Hướng dẫn kết nối Android Auto không dây và có dây

Kiểm tra xe trước khi kết nối

Màn hình ô tô hoặc âm thanh ô tô của bạn phải tương thích với Android Auto. Đảm bảo Android Auto được bật trong cài đặt xe của bạn. Nếu nghi ngờ, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng xe của bạn hoặc liên hệ với bộ phận kỹ thuật của công ty bạn. 

ket-noi-droid-auto-oto

Một số phương tiện chỉ hỗ trợ Android Auto với các bản cập nhật mới hơn. Vì vậy, nếu ô tô của bạn hỗ trợ Android Auto nhưng Android Auto không hoạt động, hãy thử cập nhật hoặc liên hệ với đại lý của bạn.

Kiểm tra điện thoại thông minh trước khi kết nối

Kiểm tra xem Android Auto có khả dụng trên điện thoại của bạn không. Nếu không, bạn sẽ cần tải xuống Android Auto từ CH Play.

Hướng dẫn kết nối Android Auto

Bước 1: Kết nối Android Auto với điện thoại của bạn qua Bluetooth, cáp USB hoặc phương thức kết nối khác tùy thuộc vào nhà sản xuất ô tô của bạn.

Bước 2: Đọc kỹ Điều khoản dịch vụ của Android Auto trên điện thoại và nhấn Đồng ý.

Bước 3: Khi thiết lập Android Auto lần đầu, điện thoại của bạn sẽ thông báo cần cấp quyền truy cập cho ứng dụng. Xem chúng và nhấn "Chấp nhận".

Bước 4: Nhấn vào ứng dụng Android Auto trên màn hình ô tô của bạn và làm theo lời nhắc để hoàn tất ghép nối.

su-dung-android-autoSau lần cài đặt đầu tiên, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với ô tô của bạn vào lần tiếp theo khi điện thoại hỗ trợ không dây Android Auto. Nếu không, chỉ cần cắm cáp USB và kết nối điện thoại với ô tô của bạn và Android Auto sẽ tự động được bật.

Android Auto có chức năng gì?

Android Auto có nhiều ứng dụng giống như điện thoại thông minh của bạn. Ngoài các ứng dụng của Google, Android Auto cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Các ứng dụng phổ biến cho Android Auto bao gồm:

  • Ứng dụng định vị GPS: Google Maps, Waze…
  • Ứng dụng nghe nhạc: Amazon Music, Audible, BBC iPlayer Radio, Deezer, Google Play Music, iHeartRadio, MediaMonkey, Radioplayer, Rocket Music Player, Slacker, Songza, Spotify, Stitcher, TuneIn, Zing MP3…
  • Ứng dụng điện thoại/tin nhắn: Facebook Messenger, Skype, Telegram, WeChat, WhatsApp, Zalo...
  • Google Assistant cũng được tích hợp vào Android Auto. Người dùng có thể sử dụng nó như một chiếc điện thoại.

Xem thêm: Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc là gì? Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống

Android Auto có xem được Youtube không?

Cũng giống như Apple CarPlay, Android Auto không hỗ trợ ứng dụng Youtube nên tùy từng dòng xe mà bạn có thể không xem được Youtube trên Android Auto nguyên bản. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để xem Youtube trên Android Auto.

Trước đây, nhiều người đã root điện thoại để xem Youtube trên Android Auto. Root là một thủ thuật cung cấp cho người dùng quyền truy cập đặc quyền và bỏ qua các hạn chế do nhà sản xuất cài đặt. 

su-dung-android-auto-xem-youtubeSau khi root, người dùng có thể chạy các ứng dụng mà trước đó hệ thống không hỗ trợ. Tuy nhiên, root có nhiều nhược điểm như: Mất bảo hành, dễ bị nhiễm phần mềm độc hại, có thể không cập nhật được phần mềm từ nhà sản xuất... Vì vậy, phương pháp này không được khuyến khích.

Có một phương pháp được nhiều người chia sẻ để xem Youtube trên Android Auto mà không cần root máy. Tức là cài đặt ứng dụng Carstream và Cartube trên điện thoại Android của bạn. Tuy nhiên, những ứng dụng này không có trên Google Play và phải tải xuống từ bên ngoài. Do đó, ít nhiều sẽ có những rủi ro mà người dùng nên lưu ý. Mặt khác, ứng dụng này chỉ hỗ trợ màn hình ô tô cảm ứng.

Hy vọng với thông tin mà Toyota Vĩnh Phúc cung cấp đã hữu ích đối với bạn  nếu như bạn đang thắc mắc về Android Auto và những vấn đề liên quan của nó. Và hãy nhấn theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác nữa nhé.

Để Lại Thông Tin & Chúng Tôi Sẽ Hỗ Trợ Bạn Tốt Nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Toyota Vĩnh Phúc - Đại Lý Toyota Tại Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.510.555

Email: toyotavinhphuc1989@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Quất Lưu - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc ( Gần trạm thu phí Vĩnh Yên)

SẢN PHẨM

ViosVeloz | Raize | AltisCrossCamryFortunerAvanza | Yaris | Hilux | innova | Prado

Đang truy cập: 14
Trong ngày: 49
Trong tuần: 933
Lượt truy cập: 1452001

Toyota Vĩnh Phúc - Đại lý xe ô tô Toyota tại Vĩnh Phúc

Thiết kế bởi: HGĐP Design