toyota_vinh_phuc

Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp – BA là gì?

Dù được sở hữu những chiếc xe Toyota hoành tráng với nhiều tính năng vượt trội, nhưng có rất nhiều quý khách hàng vẫn chưa hiểu hết từng bộ phận, thiết bị cũng như tính năng  của xe. Có nhiều người vẫn thắc mắc không biết hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp – BA là gì?

Để giúp khách hàng hiểu cũng như nắm bắt dược những thông tin cơ bản từng bộ phận thiết bị ô tô đang sở hữu nói chung và hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA nói riêng, Toyota Vĩnh Phúc sẽ cung cấp nhưng thông tin cần thiết dưới đây để quý khách tham khảo.

Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp – BA là gì?

Là hệ thống an toàn, chủ động trên xe Toyota có chức năng giúp hỗ trợ thêm lực phanh cần thiết khi có những tình huống cần phanh gấp mà người lái xe chưa cung cấp đủ lực phanh. Bên cạnh đó, hệ thống hỗ trợ trợ lực phanh khẩn cấp còn giúp rút ngắn quãng đường phanh từ 10 – 30% so với những xe không được trang bị hệ thống BA.

 hệ thông phanh lực có BA

Đa số các mẫu xe như Toyota Vios, Toyota Camry, Toyota Yaris…đều được trang bị hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp với nhiều tính năng hoàn hảo nên rất được khách hàng ưa chuộng.

Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp – BA hoạt động như thế nào?

Có rất nhiều tài xế khi lái xe mất tập trung hoặc tay lái chưa vững nên khi gặp những tình huống khẩn cấp thường không kịp cung cấp lực phanh lên bàn đạp khiến lực quá yếu để phát huy hết tác dụng. Vì vậy, khi được trang bị hệ thống hỗ trợ lực phanh sẽ làm rút ngắn quãng đường phanh, hỗ trợ lực để hạn chế những va chạm, tai nạn.

 cơ chế hoạt động hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp

Tự động nhận biết tình trạng khẩn cấp dựa trên lực đạp phanh cũng như tốc độ đạp phanh. Vì vậy, hệ thống sẽ cung cấp thêm lực để phát huy tối đa lực phanh khẩn cấp trong mọi tình huống.

Hệ thống hỗ trợ lực phanh khân cấp chỉ có chức năng hỗ trợ thêm lực thiết hụt đạp phanh của người lái xe trong những tình huống khẩn cấp chứ không làm cho phanh xe mạnh hơn khả năng phanh tối đa như thiết kế.

Hy vọng với những chia sẻ về loại hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA mà chúng tôi đã nếu trên sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết và đầy đủ về loại phanh này. Chúc bạn lái xe an toàn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hệ thống điều khiển hành trình

Để Lại Thông Tin & Chúng Tôi Sẽ Hỗ Trợ Bạn Tốt Nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Toyota Vĩnh Phúc - Đại Lý Toyota Tại Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.510.555

Email: toyotavinhphuc1989@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Quất Lưu - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc ( Gần trạm thu phí Vĩnh Yên)

SẢN PHẨM

ViosVeloz | Raize | AltisCrossCamryFortunerAvanza | Yaris | Hilux | innova | Prado

Đang truy cập: 80
Trong ngày: 399
Trong tuần: 552
Lượt truy cập: 1125505

Toyota Vĩnh Phúc - Đại lý xe ô tô Toyota tại Vĩnh Phúc

Thiết kế bởi: HGĐP Design