toyota_vinh_phuc

Góc giải đáp: Nền tảng TNGA thế hệ mới của Toyota là gì?

Toyota từng bị đánh giá là lạc hậu và chậm cải tiến nhưng hiện nay Toyota đã bắt tay vào việc thay đổi. Điều đầu tiên mà Toyota thực hiện thay đổi đó là đổi mới hoàn toàn cấu trúc doanh nghiệp sản xuất. Thông qua Toyota New Global Architecture (TNGA) - nền tảng thế hệ mới Toyota đã thiết kế lại với mục đích để tăng hiệu suất và sức hấp dẫn của những dòng xe ô tô của hãng. Vậy nền tảng TNGA thế hệ mới của Toyota là gì? Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy cùng với Toyota Vĩnh Phúc tìm hiểu nay trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về TNGA - nền tảng thế hệ mới của Toyota

Khái niệm về nền tảng TNGA

Nền tảng TNGA thế hệ mới là một chương trình đổi mới cấu trúc và thay đổi cấu ​​trúc cơ bản của phương tiện.

tnga-nen-tang-moi-cua-toyotaTrong đó, Toyota sẽ thiết kế lại toàn bộ các bộ phận truyền động cũng như khung gầm của các mẫu xe hiện nay.

Bằng cách này, Toyota sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm lái xe mới mẻ và hết sức tuyệt vời. Các dòng sản phẩm của Toyota sẽ được cải thiện hiệu suất tích hợp khi di chuyển một cách mới mẻ và tương lai hơn.

Các biến thể của nền tảng TNGA khác nhau

Nền tảng TNGA sẽ được chia thành 6 biến thể khác nhau trong đó mỗi biến thể sẽ được phân loại theo kích thước của từng loại xe. Từ loại xe có kích thước nhỏ nhất đến lớn nhất - dựa trên chiều dài của xe. Toyota bắt đầu từ TNGA-B dành cho các loại xe hạng nhẹ như Toyota Yaris và Toyota Yaris Cross. Tiếp đến là TNGA-C, TNGA-K, TNGA-F đây là những biến thể thân trên của khung cho các mẫu xe như LandCruiser 300 Series mới. Và cuối cùng là TNGA-N và TNGA-L cho các loại xe hạng sang cỡ lớn có thể kể đến như Lexus LS .

Tất nhiên, Lexus cũng muốn một sự khác biệt so với thương hiệu mẹ Toyota, vì thế mà Lexus sẽ sử dụng dạng rút gọn của tên nền tảng trong các tài liệu tiếp thị của riêng mình.

Xem thêm: Xe ô tô Toyota

Phát triển hệ thống truyền động trong TNGA

Theo nền tảng TNGA, việc tạo ra điểm chính của ô tô thì phải phát triển được hệ truyền động mới.

nen-tang-tgna-ga-b-toyotaHệ truyền động mới này sẽ có trọng tâm thấp hơn và giúp nâng hiệu suất lái xe cũng như có các trải nghiệm tốt hơn.

Phát triển hệ thống truyền động sẽ giúp nâng cao và phát triển thị trường sản phẩm cũng như hiệu quả trong sản xuất. Để tăng cường được sức hấp dẫn của các dòng sản phẩm, Toyota đã và đang rất nỗ lực để đảm bảo hiệu suất môi trường tuyệt vời đồng thời cũng tìm cách làm gia tăng hiệu suất lái xe với khái niệm “Direct & Smooth”.

Lợi ích của nền tảng TNGA thế hệ mới đem lại

Một trong những lợi ích của TNGA nền tảng thế hệ mới phải kể đến đó là sự tối ưu chi phí tốt hơn nhiều và tính kinh tế theo quy mô cũng mang lại thông qua việc chia sẻ các bộ phận trên đa dạng các phương tiện khác nhau.

loi-ich-cua-tnga

Toyota tuyên bố sự ra đời của nền tảng TNGA cho phép hãng rút gọn hơn 100 biến thể nền tảng khác nhau được sử dụng trên các dòng xe của mình xuống còn 5 biến thể cùng với hơn 800 biến thể động cơ riêng biệt để được hợp nhất thành 17 phiên bản của 9 họ động cơ khác nhau.

Những hiệu quả này sẽ được kết hợp bởi tuyên bố của công ty đó là mỗi bộ phận nền tảng TNGA rẻ hơn tới 20% để sản xuất so với một bộ phận tương đương từ một nền tảng cũ trước đó.

Sự phát triển của nền tảng TNGA cũng đã cho phép công ty thiết kế lại một số thiết bị sản xuất cụ thể. Đồng thời, công ty cũng tuyên bố đã xây dựng các buồng sơn nhỏ gọn và thân thiện với môi trường hơn để nâng cao hiệu quả hơn trong việc sản xuất phần mềm.

Quan trọng hơn nữa đó là bộ công nghệ khung gầm tiên tiến mà nền tảng TNGA mang đến cũng đã giúp cho Toyota cải thiện đáng kể về độ an toàn cho các dòng xe của mình.

Xem thêm: Tham Khảo Bảng Giá Xe Toyota Vĩnh Phúc

Biến thể "e-TNGA" cho xe chạy tương lai

Là công ty đề xuất cả xe chạy bằng hydro và chạy bằng pin và về phía BEV, Toyota đã công bố phiên bản tiếp theo của TNGA đó chính là e-TNGA.

Đây được coi là nền tảng EV đặt riêng cho phép thương hiệu có thể rút ra những bài học từ những phát triển nền tảng TNGA trước đó và đồng thời còn có thể tận dụng tối đa không gian cũng như lợi ích đóng gói có sẵn với xe điện chạy bằng pin.

tnga-co-nghia-la-gi

Toyota đã hợp tác phát triển với Subaru và cho ra đời cặp xe đầu tiên sử dụng e-TNGA đã được công bố đó là cặp xe dưới dạng Toyota bZ4X và Subaru Solterra.

Lời kết

Việc sử dụng nền tảng TNGA thế hệ mới đã giúp cho Toyota có nhiều bước ngoặt lớn trong quá trình sản xuất và nâng cấp các sản phẩm của hãng. Bạn có thể tham khảo các dòng xe mới nhất của Toyota tại trang chủ của Toyota Vĩnh Phúc. Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm xe Toyota chất lượng và chính hãng đi kèm với đó là các chế độ bảo hành bảo dưỡng tận tâm nhất.

Để Lại Thông Tin & Chúng Tôi Sẽ Hỗ Trợ Bạn Tốt Nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Toyota Vĩnh Phúc - Đại Lý Toyota Tại Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.510.555

Email: toyotavinhphuc1989@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Quất Lưu - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc ( Gần trạm thu phí Vĩnh Yên)

SẢN PHẨM

ViosVeloz | Raize | AltisCrossCamryFortunerAvanza | Yaris | Hilux | innova | Prado

Đang truy cập: 49
Trong ngày: 173
Trong tuần: 327
Lượt truy cập: 722107

Toyota Vĩnh Phúc - Đại lý xe ô tô Toyota tại Vĩnh Phúc

Thiết kế bởi: HGĐP Design