toyota_vinh_phuc

Nguyên Lý Hoạt Động Của Phanh Tay

Nguyên lý hoạt động của phanh tay

Thường xuyên xảy ra tình trạng bị kẹt cứng do người sử dụng không hay sử dụng khi vận hành, ít được quan tâm, bảo dưỡng hệ thống phanh tay (phanh dừng). Có rất nhiều khách hàng vẫn không thể hiểu hết được nguyên lý hoạt động của phanh tay nên nhiều tình huống xảy ra khi di chuyển vẫn không biết phải xử lý như thế nào.

 nguyên lý hoạt động của phanh tay

Khi đỗ xe tài xé thường dùng phanh dừng vì không muốn xe cứ trôi tự do, phanh dừng hoạt động khi tất cả các hệ thống khác đang trọng trạng thái nghỉ ngơi. Để so sánh với hệ thống phanh cứng thì phanh dừng dù chịu tải ít hơn nhưng thời gian làm việc lại kéo dài vài tiếng, thậm chí vài ngày và cả tháng.

Được coi là hệ thống phanh dự phòng sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp, phanh dừng là phương án cuối cùng để khi hệ thống phanh chính có hư hỏng hay xảy ra lỗi, không hoàn thành được nhiệm vụ thì phanh dừng sẽ hoạt động. Chính vì vậy mà hệ thống này được thiết kế một cách độc lập hoàn toàn, gắn ở vị trí bánh sau nên hiệu quả giảm tốc thấp.

Kinh nghiệm hay: Mẹo bảo quản ô tô bền đẹp như mới

Đối với hệ thống phanh dừng truyền thống được điều khiển bằng tay thì được lắp đặt ở vị trí giữa ghế lái và ghế phụ, thiết kế theo cơ cấu cóc khóa hãm, khi ở trạng thái làm việc thì cần được kéo lên tạo lực truyền tới cơ cấu phanh bằng cáp.

 nguyên lý hoạt động của phanh tay

Khi xe sử dụng hệ thống phanh tang trống bánh sau thì cơ cấu phanh dừng sẽ được kết hợp cùng phanh chính tạo nên một đòn quay biến lực kéo cáp trở thành lực ép guốc phanh vào tang trống. Đa dạng với nhiều kiểu dáng, phanh dừng có thể kết hợp tận dụng luôn má và đĩa cơ cấu của phanh chính hoặc cơ cấu phanh tang trống ẩn ở trong đĩa phanh.

Phanh dừng là hệ thống truyền động cơ khí thuần túy nên vấn đề thường xuyeen mắc phải chính là kẹt cứng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như do cáp khô dầu, khớp cơ khí bị han rỉ vì oxy hóa, lâu ngày không sử dụng, má không bung được dẫn đến bánh bị bó cứng.

Chính vì được thiết kế độc lập nên hệ thống phanh dừng không mấy được quan tâm, bảo dưỡng so với các hệ thống khác. Các dòng xe đời cũ thường hay xuất hiện hiện tượng kẹt phanh tay nhiều nhất, đặc biệt sau khi đi mưa.

 Hộp số vô cấp có ưu nhược điểm gì khi sử dụng không?nguyên lý hoạt động của phanh tay

Khi có đủ khả năng để giữ xe ở góc dốc 18 – 20 độ thì pahnh dừng mới được xem là đạt yêu cầu. Đa phần do hiện tượng má bị mòn dẫn đến hiện tượng phanh không ăn, tuy nhiên người dùng không đặt nặng vấn đề mòn bởi phanh dừng hoạt động có tải làm việc nhẹ. Điều đặc biệt chính là cần phải có đủ lớp ma sát cần thiết còn có thể khắc phục hiện tượng phanh không ăn bằng cơ cấu cóc.

 Trên đây là những chia sẻ về nguyên lý hoạt động của phanh tayToyota Hiroshima Vĩnh Phúc xin chia sẻ.

Hướng dẫn cách lùi xe an toàn đúng cách

Để Lại Thông Tin & Chúng Tôi Sẽ Hỗ Trợ Bạn Tốt Nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Toyota Vĩnh Phúc - Đại Lý Toyota Tại Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.510.555

Email: toyotavinhphuc1989@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Quất Lưu - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc ( Gần trạm thu phí Vĩnh Yên)

SẢN PHẨM

ViosVeloz | Raize | AltisCrossCamryFortunerAvanza | Yaris | Hilux | innova | Prado

Đang truy cập: 71
Trong ngày: 393
Trong tuần: 548
Lượt truy cập: 1125223

Toyota Vĩnh Phúc - Đại lý xe ô tô Toyota tại Vĩnh Phúc

Thiết kế bởi: HGĐP Design