toyota_vinh_phuc

Những Sơ Suất Có Thể Làm Hỏng Động Cơ Và Dàn Gầm

Những sơ suất có thể làm hỏng động cơ và dàn gầm

Sở hữu một chiếc xe Toyota sang trọng với nhiều tính năng vượt trội nhưng nếu có những sơ suất nhỏ trong quá trình sử dụng sẽ khiến quý khách mất khoản chi phí khá lớn cho việc tu sửa lại động cơ cũng như dàn hầm.

lỗi khiến hỏng dàn gầm

Cháy phanh, hỏng cảm biến ABS

Đối với những lái mới thường rất dễ quên hạ phanh tay hoặc chưa hạ hẳn khiến phanh tay chỉ ăn nhẹ. Đối với bất kỳ nguyên do nào trong hai trường hợp trên thì người sử dụng không thể lường hết được hậu quả, thiệt hại do sơ suất này gây ra.

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control

Đa số các loại xe ô tô hiện nay đều sử dụng hệ thống má phanh dừng bằng phanh đĩa hoặc tăng – bua thiết kế độc lập hoặc kết hợp với các hệ thống phanh chính nằm trong cụm phanh sau. Khi má phanh dừng sát vào tăng – bua hoặc đĩa phanh sinh ra nhiệt lớn và khiến má phanh rất dễ bị cháy.

 nguyên nhân làm hỏng động cơ dàn gầm xe hơi

Khi phớt và mỡ bôi trơn bị moay – ơ đốt nóng sẽ bị chảy ra và khiến hỏng rất nhanh. Cụm cảm biến ABS được gắn trên cụm phanh cũng rất dễ bị hỏng, hiệu quả phanh cũng bị giảm do dầu phanh bị sôi.

Quý khách nên để ý nếu thấy moay – ơ xuất hiện các tiếng kêu ù khi chạy, có đèn cảnh báo lỗi ABS trên đồng hồ táp lô thì đó là dấu hiệu của moay – ơ và cảm biến ABS đều bị hỏng.

Đại tu động cơ vì quên lịch thay dầu

Thường các sổ tay của nhà sản xuất thường khuyến cáo nên thay dầu bôi trơn động cơ sau 5.000km hoặc 10.000km. Để thu hút người tiêu dùng thì có một số hãng dầu khi tung ra các sản phẩm mới cũng quảng cáo dầu nhớt giúp động cơ hoạt động với quãng đường dài gấp đôi so với các loại dầu thông thường.

 thay dầu muộn ảnh hưởng nhiều đến động cơ

Đối với các nước tiên tiến thường tốc độ di chuyển nhanh nên chiếc xe chỉ vận chuyển từ 60 – 80km. Còn trong điều kiện đường phố đông đúc như ở Việt Nam thì tốc độ trung bình 40 – 50km/h.

  >> Thời điểm này có nên mua xe Toyota Altis?

Vì vậy, với sự khác biệt ở từng điều kiện khác nhau nên sẽ có tần suất thay dầu bôi trơn động cơ cần được điều chỉnh hợp lý.

Có rất nhiều khách hàng chỉ dựa vào lý thuyết mà không nhìn nhận thực tế về tốc độ xe đã đạt được. Vì vậy, thường để dầu trong động cơ bị biến chất không thay thế kịp dẫn đến việc cháy, biến thành bùn hoặc muội than. Các chất cặn dầu sẽ bám vào các chi tiết máy khiến bó máy, đặc biệt khi bám vào xéc – măng dầu sẽ gây kẹt , hở buồng đốt khiến động cơ có khói và không thể vận hành.

nguyên nhân làm hỏng động cơ dàn gầm xe hơi

Chính vì yếu tố chủ quân và sơ suất này sẽ khiến quý khách mất một khoản chi phí khá lớn để bổ máy và vệ sinh toàn bộ.

Xe số tay hay bị cháy côn

Khi sử dụng các dòng xe đời cũ trang bị hộp số sàn thì thường người sử dụng truyền cho nhau kinh nghiệm điều khiển côn ga, ga vào nên đã vô tình khiến xe bị cháy côn.

Còn hiện nay khi thế hệ xe mới được ra đời với nhiều cải tiến mới khi sở hữu các động cơ có công suất và mô – men xoắn lớn. Vì vậy, khi vận hành, chỉ cần nhả côn từ từ không cần đỡ ga dù lúc mới khởi hành hay ở mặt đường có độ nghiêng thấp mà xe vẫn không bị chết máy. Còn trường hợp côn chưa nhả hết mà tiếp tục ga sẽ khiến động cơ mô men xoắn quá lớn vượt quá hệ số bám của lá côn dẫn đến việc côn bị cháy.

Nước vào dầu động cơ

 nguyên nhân làm hỏng động cơ dàn gầm xe hơi

Đây là vấn đề rất ít khi xảy ra, nhưng cũng đã có một số trường hợp phát hiện nước làm mát bị cạn đã vội vàng bổ sung và chính vì việc này đã khiến cho máy bị chết.

Trường hợp nếu thiếu ít mà đổ nước máy thì sau chuyến hành trình không cần phải thay nước làm mát. Nhưng, nếu có điều kiện thì có thể thay lại nước làm mát nhưng phải đạt tiêu chuẩn của hãng quảng cáo và tốt nhất nên thông súc lại toàn bộ hệ thống làm mát.

Hỏng động cơ vì đổ nhầm nhiên liệu

nguyên nhân làm hỏng động cơ dàn gầm xe hơi

Có rất nhiều khách hàng chủ quan trong việc không kiểm tra nhân viên đã bơm đúng nhiên liệu cho xe hay chưa hay do chính người sử dụng đổ nhầm nhiên liệu.

Bạn đã xem: Cách xử lý động cơ xe hơi quá nóng

Trường hợp đổ nhầm dầu vào xăng, để biết xe có thể vận hành được không thì tùy thuộc vào lượng xăng trong bình còn lại bao nhiêu. Nếu, lượng xăng còn nhiều thì đổ nhầm dầu vào ít xe vẫn có thể nổ được nhưng khả năng vận hành không tốt và ngược lại lượng dầu đổ vào quá nhiều sẽ khiên xe bị chết máy.

Trường hợp mà đổ nhầm xăng vào động cơ dầu thì cũng tùy thuộc vào lượng xăng đổ vào. Nếu xăng đổ vào ít thì khi khởi động máy sẽ có hiện tượng máy bị kích nổ, có tiếng gõ lóc cóc, ngược lại lượng xăng quá nhiều sẽ phá hỏng pistton hoăc phá vỡ cả bộ máy của xe.

 Mời bạn xem nhanh giá bán xe ô tô Toyota mới nhấtnguyên nhân làm hỏng động cơ dàn gầm xe hơi

Để tránh để tình trạng đổ nhầm nhiên liệu xảy ra thì quý khách nên dán đề can từng loại nhiên liệu ở miệng bình hoặc nhắc nhở người mượn xe cản thân, kiểm tra khi nhân viên dung nạp nhiên liệu cho xe.

Nếu để xảy ra trường hợp đổ nhầm thì tuyệt đối không được khởi động máy và nên gọi nhân viên cứu hộ đưa về gara hút toàn bộ nhiên liệu và làm sạch bộ máy cung cấp nhiên liệu.

nguyên nhân làm hỏng động cơ dàn gầm xe hơi

Chỉ một lúc chủ quan hay sơ suất nhỏ cũng khiến bạn phải mất chi phí lớn trong việc tu sửa lại hệ thống xe đang sửa dụng. Với những thông tin mà Toyota Vĩnh Phúc chúng tôi chia sẻ sẽ giúp quý khách nắm bắt và hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như hậu quả mà những sơ suất gây ra để có biện pháp khắc phục cũng như hạn chế để xảy ra các tình trạng trên.

 Bạn đã xem chưa: Nguyên nhân khiến xe ô tô bị rung lắc khi chạy

Để Lại Thông Tin & Chúng Tôi Sẽ Hỗ Trợ Bạn Tốt Nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Toyota Vĩnh Phúc - Đại Lý Toyota Tại Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.510.555

Email: toyotavinhphuc1989@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Quất Lưu - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc ( Gần trạm thu phí Vĩnh Yên)

SẢN PHẨM

ViosVeloz | Raize | AltisCrossCamryFortunerAvanza | Yaris | Hilux | innova | Prado

Đang truy cập: 83
Trong ngày: 386
Trong tuần: 542
Lượt truy cập: 1124896

Toyota Vĩnh Phúc - Đại lý xe ô tô Toyota tại Vĩnh Phúc

Thiết kế bởi: HGĐP Design