toyota_vinh_phuc

Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Sang Thẻ Nhựa PET

Quy định mới yêu cầu các chủ điều khiển phương tiện giao thông xe ô tô phải đổi bằng lái xe từ thẻ bìa giấy sang thẻ nhựa PET. Thế nên khi nhận được thông báo về quy định mới này khá nhiều chủ điều khiển xe hơi, xe ô tô quan tâm nhưng cũng chưa biết thủ tục và cách thức chuyển đổi như nào cho đúng và đầy đủ theo quy định mới. Bên cạnh đó còn có nhiều người khá bình thản và thường không chú ý những quy định này, dưới đây là những chia sẻ của công ty Toyota Vĩnh Phúc sưu tầm và chia sẻ đến cho những ai đang quan tâm về cách thức thủ tục cũng nhưng chi phí chuyển đổi giấy phép lái xe ô tô chi phí bao nhiêu tiền, hoặc cần phải làm những loại giấy tờ gì khi làm thủ tục này để tiết kiệm thời gian không phải đi lại nhiều lần. Đặc biệt là đối với những người ở xa các khu vực chuyển đổi bằng lái xe.

Có rất nhiều người đang tiến hành chuyển đổi bằng lái xe theo quy định mới này. 

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô sang thẻ nhựa

– Đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX (theo mẫu).
– Giấy chứng nhận sức khỏe do BKĐK cấp Quận, huyện trở lên cấp (trong vòng 3 tháng).
– Bản sao (photo) giấy phép lái xe (cũ), CMND.
– 2 ảnh màu cỡ 3 x 4 cm. (để dán vào đơn đề nghị đổi và giấy chứng nhận sức khỏe)
– Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với GPLX.
– Khi đến đổi GPLX, người lái xe xuất trình GPLX (cũ), giấy CMND hoặc hộ chiếu để đối chiếu.
– Lệ phí cấp đổi GPLX theo mẫu mới là 135.000 đồng/giấy phép.
– Lệ phí khám sức khỏe: 20.000 – 40.000 đồng/người

– Khi đến nộp hồ sơ cấp lại bằng lái xe ô tô, người lái xe phải xuất trình CMND để đối chiếu và sẽ được chụp ảnh trực tiếp tại nơi nhận hồ sơ.

Nếu có nhiều bằng lái cũ (Ví dụ: bằng lái A1, A2, B2…) thì có thể đem hết các bằng lái hiện có và photo các bằng này đến nơi tiếp nhận hồ sơ để ghép lại thành 1 bằng chung. Lệ phí cũng tính là 135.000đ/người.

– Sau khi đóng lệ phí, nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành chụp ảnh để in lên bằng lái mới.

– Khi nhận bằng mới thì các bằng lái xe ô tô cũ sẽ được thu lại hoặc cắt góc và không còn giá trị sử dụng. Trong thời gian chờ lấy bằng mới thì vẫn giữ bằng cũ để sử dụng.

Báo giá mua xe ô tô Toyota tại Vĩnh Yên Vĩnh Phúc

 GPLX không thời hạn: nếu cấp trước năm 2003 đổi trước ngày 31/12/2016; cấp trước năm 2004 đổi trước 31/12/2017; cấp trước năm 2007 đổi trước 31/12/2018; cấp trước năm 2010 đổi trước 31/12/2019; cấp sau năm 2010 đổi trước 31/12/2020.

Hình ảnh bằng lái xe ô tô cũ và mới ( nhựa PET) theo quy định mới

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô sang thẻ nhựa trên mạng cực nhanh

Ngày 13-11, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký thông tư sửa đổi thông tư số 38/2013/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ.

Theo đó, sửa đổi điều 61 của thông tư 38, quy định lộ trình chuyển đổi GPLX ô tô bằng giấy sang vật liệu PET (thẻ nhựa)

Việc sửa đổi thông tư 38 – gia hạn thêm 1 năm để chuyển đổi GPLX ô tô bằng giấy sang vật liệu PET dựa trên kiến nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) lên Bộ GTVT ngày 10-11.

TCĐB đưa ra kiến nghị trên bởi do có một số khó khăn từ các Sở GTVT nên đến nay mới thực hiện được 60% lộ trình chuyển đổi giấy phép lái xe bằng giấy sang vật liệu PET.

Với việc Bộ GTVT sửa đổi thông tư 38, những người sử dụng GPLX ô tô bằng giấy chưa chuyển đổi sang vật liệu PET sẽ có thêm 1 năm để hoàn thành việc chuyển đổi GPLX.

Đổi bằng lái xe ô tô không cần giấy khám sức khỏe trong trường hợp

Theo Điều 1 Thông tư số 87 sửa đổi, bổ sung Khoản 3 Điều 54 của Thông tư số 46/2012 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ có nêu rõ: “Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp chuyển đổi GPLX bằng giấy bìa sang giấy phép bằng vật liệu PET cho các đối tượng: Người có GPLX các hạng A1, A2, A3; Người có GPLX hạng A4, GPLX ô tô còn hạn sử dụng trên 3 tháng”.

Bạn đã xem chưa: Thủ tục hoàn thiện mua xe ô tô từ A-Z

Như vậy, theo quy định của Thông tư sửa đổi, bổ sung, từ ngày 15/2/2015, người có GPLX các hạng A1, A2, A3; A4, GPLX ô tô còn hạn sử dụng trên 3 tháng sẽ được miễn thủ tục kiểm tra sức khỏe khi đổi GPLX bằng giấy bìa sang vật liệu PET.

Kết luận: hy vọng với những chia sẻ này sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn đầy đủ và chi tiết nhất về các công việc cần phải chuẩn bị, những việc cần phải làm, giấy tờ, chi phí cũng như các yêu cầu liên quan. Chúc bạn lái xe an toàn và sớm hoàn thiện thủ tục theo quy định mới này cách nhanh chóng và đầy đủ

Theo, hoclaixecaptoc.com

Để Lại Thông Tin & Chúng Tôi Sẽ Hỗ Trợ Bạn Tốt Nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Toyota Vĩnh Phúc - Đại Lý Toyota Tại Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.510.555

Email: toyotavinhphuc1989@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Quất Lưu - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc ( Gần trạm thu phí Vĩnh Yên)

SẢN PHẨM

ViosVeloz | Raize | AltisCrossCamryFortunerAvanza | Yaris | Hilux | innova | Prado

Đang truy cập: 10
Trong ngày: 86
Trong tuần: 1141
Lượt truy cập: 219871

Thiết kế bởi: HGĐP Design