toyota_vinh_phuc

Tìm hiểu Apple Carplay là gì? Hướng dẫn cách kết nối Apple Carplay

Apple CarPlay là tiện ích thông minh của Apple cho phép bạn nhanh chóng đồng bộ hóa và điều khiển ô tô của mình. Trong bài viết này, Toyota Vĩnh Phúc sẽ xem xét kỹ hơn về Apple Carplay là gì? Cách kết nối Apple Carplay và hướng dẫn bạn cách kết nối Apple CarPlay với ô tô của bạn.

Apple CarPlay là gì?

Bên cạnh những nhu cầu cơ bản về khả năng di chuyển và sự thoải mái trong xe hơi, nhiều người dùng ngày nay còn đòi hỏi các tùy chọn giải trí và tương thích cao cấp cho những hành trình dài tẻ nhạt.

apple-carplay-la-giĐó là lý do Apple tung ra ứng dụng thông minh mang tên Apple CarPlay. Điều này sẽ cho phép bạn kết nối iPhone với ô tô của mình. Ứng dụng này ngày càng được các nhà sản xuất ô tô cung cấp như một tiêu chuẩn trên các loại xe thế hệ mới.

Tính năng của Apple CarPlay

Đương nhiên, khi một chiếc ô tô kết nối với Apple CarPlay, màn hình của nó có thể thực hiện nhiều hành động và chức năng giống như iPhone. Trình điều khiển có thể dễ dàng nhận cuộc gọi, nhận tin nhắn văn bản, xem bản đồ, phát nhạc,...Ngược lại, bạn cũng có thể điều khiển màn hình ô tô của mình từ thiết bị di động được kết nối.

Ngoài chức năng tiêu chuẩn của iPhone, Apple CarPlay cho phép sử dụng nhiều ứng dụng tương thích của bên thứ ba như Play Music và Google Maps có thể truy cập thông qua phần mềm.

Đáng chú ý, Apple CarPlay còn hỗ trợ trợ lý ảo Siri, giúp bạn tự động điều khiển màn hình ô tô của mình. Tính năng này sẽ rất thoải mái khi tay chân của bạn đang bận di chuyển.

apple-carplayXem thêm: Sản phẩm

Điện thoại nào tương thích với Apple CarPlay?

Apple CarPlay yêu cầu phiên bản iPhone 5 trở lên và hệ điều hành iOS 7.1 trở lên.

Những loại xe ô tô nào tương thích với Apple CarPlay?

Ngày càng có nhiều mẫu xe hơi mới nhất từ ​​các thương hiệu lớn trên thế giới tương thích với Apple CarPlay. Volvo, Honda, Chevrolet, BMW, Ford và Porsche nằm trong số hàng chục thương hiệu cung cấp khả năng tương thích CarPlay. Kiểm tra tại đây nếu ô tô của bạn thuộc hơn 600 kiểu xe hỗ trợ Apple CarPlay!

Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy tên mẫu ô tô của mình bằng cách tìm kiếm công ty ô tô. Sau khi kết quả được hiển thị, Apple CarPlay giúp việc sử dụng tiện ích trở nên thuận tiện và dễ dàng khi lái xe.

Cách kết nối Apple Carplay

Hướng dẫn kết nối Apple Carplay không dây:

Bước 1: Đảm bảo Siri được bật trên iPhone của bạn. Nếu Siri bị tắt, hãy bật lại Siri bằng cách đi tới Cài đặt > Siri & Tìm kiếm và bật Siri bằng cách: Nhấn Nút bên (iPhone có Face ID ) hoặc nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

ket-noi-apple-carplayBước 2: Khởi động xe và mở màn hình giải trí trung tâm.

Bước 3: Nếu ô tô của bạn hỗ trợ Apple CarPlay không dây, hãy nhấn và giữ nút ra lệnh bằng giọng nói trên vô lăng và đảm bảo rằng ô tô của bạn đang ở chế độ ghép nối không dây hoặc kết nối Bluetooth.

Bước 4: Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô khả dụng và chọn ô tô của bạn.

Hướng dẫn kết nối Apple Carplay có dây:

Bước 1: Đảm bảo Siri được bật trên iPhone của bạn. Nếu Siri bị tắt, hãy bật lại Siri bằng cách đi tới Cài đặt > Siri & Tìm kiếm và bật Siri bằng cách: Nhấn Nút bên (iPhone có Face ID ) hoặc nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

Bước 2: Khởi động xe và mở màn hình giải trí trung tâm.

Bước 3: Sử dụng cáp USB Lightning để kết nối iPhone của bạn với cổng USB trên ô tô của bạn. Cổng USB trên ô tô thường có logo CarPlay hoặc biểu tượng điện thoại. 

Bước 4: Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô khả dụng và chọn ô tô của bạn. Đối với ô tô hỗ trợ Apple CarPlay không dây, người dùng có thể kết nối điện thoại với ô tô thông qua cáp USB. Sau khi ghép nối, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn ghép nối không dây CarPlay để sử dụng trong tương lai hay không. Nhấp vào OK và iPhone của bạn sẽ tự động kết nối với ô tô của bạn qua CarPlay không dây vào lần tới khi bạn đến gần.

Xem thêm: Hệ thống cân bằng điện tử ESP là gì? Những lưu ý khi sử dụng

Có xem Youtube trên Apple CarPlay được không?

Apple CarPlay có số lượng ứng dụng hạn chế. Các ứng dụng liên quan đến trình chiếu như Youtube và Tin nhắn Facebook Messenger không được bao gồm trong Apple CarPlay. Điều này được giải thích là để đảm bảo lái xe an toàn và tránh cho tài xế mất tập trung.

su-dung-apple-carplayTuy nhiên, thậm chí ngày nay vẫn có một cách để xem Youtube trên iPhone đã bẻ khóa Apple CarPlay. Thủ thuật này sẽ giúp bạn biến hoàn toàn màn hình ô tô thành màn hình điện thoại thứ hai. Bẻ khóa là một quy trình giúp bạn xâm nhập vào hệ thống của mình và loại bỏ các rào cản bảo mật. 

Sau khi jailbreak iPhone, người dùng có thể xem Youtube bằng Apple CarPlay và cài đặt các ứng dụng mà Apple CarPlay không hỗ trợ. Tuy nhiên, bẻ khóa iPhone không được khuyến khích. 

Sau khi bẻ khóa, iPhone sẽ mất bảo hành và có thể chịu nhiều tác dụng phụ như lỗ hổng bảo mật, hệ điều hành không ổn định, gián đoạn dịch vụ, không thể cài đặt phiên bản mới, bản cập nhật trong tương lai, thời lượng pin ngắn,...

Hy vọng với thông tin mà Toyota Vĩnh Phúc cung cấp đã hữu ích đối với bạn và hãy nhấn theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác nữa nhé.

Để Lại Thông Tin & Chúng Tôi Sẽ Hỗ Trợ Bạn Tốt Nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Toyota Vĩnh Phúc - Đại Lý Toyota Tại Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.510.555

Email: toyotavinhphuc1989@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Quất Lưu - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc ( Gần trạm thu phí Vĩnh Yên)

SẢN PHẨM

ViosVeloz | Raize | AltisCrossCamryFortunerAvanza | Yaris | Hilux | innova | Prado

Đang truy cập: 39
Trong ngày: 144
Trong tuần: 313
Lượt truy cập: 721953

Toyota Vĩnh Phúc - Đại lý xe ô tô Toyota tại Vĩnh Phúc

Thiết kế bởi: HGĐP Design