toyota_vinh_phuc

Chia Sẻ 5 Bước Bảo Dưỡng Xe Hơi Hiệu Quả

Chia sẻ 5 bước bảo dưỡng ô tô hiệu quả và đơn giản để xe hơi của bạn luôn đạt thể trạng tốt nhất khi vận hành, mời bạn xem chi tiết những chia sẻ dưới đây.

Đa số các khách hàng trẻ tuổi khi sử dụng ô tô đều không chú ý lắm tới quá trình bảo dưỡng xe, thậm chí còn bỏ luôn cả quá trình đó mà không lường trước được hậu quả nó mang đến. Toyota Hiroshima Vĩnh Phúc là đại lý phân phối các dòng xe Toyota hiện đại với diện mạo mới sẽ chia sẻ 5 bước bảo dưỡng ô tô hiệu quả nhất để xe luôn bền đẹp, đảm bảo an toàn mà không mất nhiều chi phí cho việc sửa chữa hỏng hóc máy móc. 

Cách bảo dưỡng xe ô tô hiệu quả

5 bước bảo dưỡng ô tô hiệu quả

Kiểm tra lọc gió

Chiếc xe hơi nào cũng đều cần được thiết kệ bộ máy xe hơi cũng như cơ thể chúng ta cần hít thở. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng hay quên các bước kiểm tra lọc gió mặc dù đã có những chỉ dẫn cho từng loại xe.

Hướng dân cách bảo dưỡng nội thất xe Toyota tại nhà

Việc lọc gió bẩn cho xe là yếu tố hết sức quan trọng nhất là khi xe lưu thông trong điều kiện nhiều khói bụi như nước ta, lượng không khí lưu thông vào máy xe bị hạn chế đi nhiều, dễ dẫn đến nhiệt độ hoạt động của máy lên cao quá mức. Việc sửa chữa các vấn đề phát sinh vì quá nhiệt  sẽ tiêu tốn hơn rất nhiều so với việc chỉ đơn giản là kiểm tra và thay lọc gió.

Mỗi khi bảo trì, thay nhớt cho ô tô, chủ xe nên chủ động yêu cầu kiểu tra luôn cả lọc gió. Chi phí cho mỗi lần thay lọc gió vào khoảng 400,000 đến 530,000VND cho các loại xe thông dụng.

kiểm tra lọc gió xe ô tô 

Kiểm tra và thay nhớt xe phù hợp

Động cơ bền bỉ, tính ổn định lâu dài phụ thuộc vào dầu nhớt, có một số khách hàng thường phó mặc cho garagege tự kiểm tra mỗi khi có điều kiện, thời gian ghé qua thay vì việc kiểm tra định kỳ. Tùy thuộc vào từng loại xe mà lựa chọn nhiên liệu, dầu nhớt cho phù hợp.

   >> Mẹo chống nóng cực hiệu quả cho xe ô tô mùa nắng nóng

Người lái xe nên sử dụng các loại dầu nhớt có độ đậm đặc thấp, đặc tính bảo vệ như Castrol Magnatec chất lượng, đạt tiêu chuẩn API SN/ CF để bảo vệ tốt động cơ xe ngay từ khi khởi động.

thay dầu nhớt xe ô tô thường xuyên

Tạo nên màng dầu bảo vệ xe ngay cả khi tắt máy khi sở hữu công nghệ các phân tử thông minh bám chặt vào bề mặt động cơ.

Kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc an toàn

Thay má phanh

Đĩa thắng có thể bị trầy xước nghiệm trọng khi má phanh bị mòn, phần bề mặt kim loại của má phanh có thể tiếp xúc trực tiếp với đĩa thắng tạo rãnh trên má phanh mới.

thay má phanh xe ô tô

Các dòng xe cao cấp đời mới thường thường được thiết kế tích hợp cảm biến đo độ mòn của má phanh, hiển thị đầy đủ các thông số trực tiếp trên táp lô xe. Bên cạnh đó thì cũng có một số dòng xe thông dụng vẫn chưa được cài đặt tính năng này.

Kiểm tra bộ giảm sóc

Đa số xe của khách hàng khi mang đến gara đều có những lỗi về bộ giảm sóc, xe phát ra tiếng kêu lạ, xe nghiêng và có nhiều trường hợp bánh xe chạm lòng vè, gầm xe có rỉ nhớt. Đối với những trường hộ này có biện pháp khắc phục rất dễ dàng nếu như quý khách hàng thường xuyên kiểm tra bộ giảm xóc theo định kỳ.

kiemtrabogiamxocxehoi

Hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô dự phòng

Thay nước tản nhiệt động cơ 

Để giữ hiệt độ hoạt động không quá cao, gây hư hỏng đến động cơ thì cần có heej thống tản nhiệt bằng nước. Sau 24 đến 36 tháng thì người sử dụng cần thay nước tản nhiệt để đảm bảo độ an toàn cho xe bền đẹp.

thay nước tản nhiệt cho động cơ xe hơi

Thường xuyên kiểm tra máy móc, động cơ xe theo định kỳ bằng cách thay nhớt, thay nước tản nhiệt tại nhà cùng những phương pháp đơn giản.

Với những kinh nghiệm vốn có cùng sự cẩn thận trong việc bảo dưỡng xe sẽ giúp người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi những hư hỏng phát sinh, tiết kiệm chi phí và mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho chiếc xe bền đẹp.

 Kinh nghiệm chống buồn ngủ khi đang lái xe ô tô

Để Lại Thông Tin & Chúng Tôi Sẽ Hỗ Trợ Bạn Tốt Nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Toyota Vĩnh Phúc - Đại Lý Toyota Tại Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.510.555

Email: toyotavinhphuc1989@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Quất Lưu - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc ( Gần trạm thu phí Vĩnh Yên)

SẢN PHẨM

ViosVeloz | Raize | AltisCrossCamryFortunerAvanza | Yaris | Hilux | innova | Prado

Đang truy cập: 80
Trong ngày: 399
Trong tuần: 552
Lượt truy cập: 1125510

Toyota Vĩnh Phúc - Đại lý xe ô tô Toyota tại Vĩnh Phúc

Thiết kế bởi: HGĐP Design