toyota_vinh_phuc

Ưu Điểm Vượt Trội Của Hộp Số Tự Động

Ưu điểm vượt trội của hộp số tự động

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu khi sử dụng ô tô, vì vậy để nâng cao khả năng này thì đa số mọi người đều chú ý tới việc cải tiến động cơ, sử dụng các công nghệ lai hybrid hay nhiên liệu tổng hợp mà chưa nghĩ ra giải pháp nào khác.

 hộp số tự động xe ô tô

Hộp số tự động có ưu điểm gì?

Hộp số tự động vốn được xem là tốn xăng và làm giảm tính năng của xe, nhưng cho tới những năm gần đây thì hộp số tự động 3 và 4 đã dần được nâng cấp và chuyển thành loại 5, 6 cấp. Bên cạnh đó, có hộp số vô cấp CVT mới được thương mại hóa một cách rộng rãi. Đặc biệt với công nghệ mới nhất thì hộp số bán tự động DSG của Volkswagen được ra đời.

Tùy từng hãng sẽ có quan điểm khác nhau về kiểu hộp số tự động, như đối với Mercedes hầu hết các sản phẩm đều sử dụng loại 7 cấp, Lexus dùng loại 8 cấp với mấu hạng sang LS-series. Còn với General Motors và Ford từng sử dụng hệ dẫn động CVT nhưng giờ đây lại tập trung vào kiểu 6 cấp.

Xem thêm: Những tính năng dầu nhớt xe ô tô mang lại

Tại sao lại cần nhiều cấp đến vậy?

Khoảng tỷ số càng được nới rộng khi sử dụng hộp số càng nhiều cấp. Đối với số thấp thì tỷ lệ truyền cao khiến cho xe tận dụng được mô – men xoắn tự động nên không cần nhấn quá nhiều chân ga mà vẫn giúp khả năng tăng tốc tố hơn rất nhiều.

Tiết kiệm mức độ tiêu hao năng lượng khi động cơ không cần làm việc quá nhiều mà vẫn dễ dàng tăng tốc. Khi sử dụng hộp số nhiều cấp hơn thì động cơ dù có dung tích nhỏ vẫn mang nhiều tính năng vượt trội khoongg thua kém những xe cỡ lớn.

Đặc biệt, với các hộp số nhiều cấp sẽ tạo nên tỷ truyền ở số cao hơn mang đến những tiện ích khi di chuyển trên đường. Đối với những điều kiện môi trường có thể sử dụng chức năng điều khiển hành trình thì hộp số nhiều cấp lại giúp tiết kiệm nhiên liệu cách tối đa.

 hộp số tự động xe ô tô

Bên cạnh đó, xe còn dễ dàng sang số cách êm ái, nhẹ nhàng hơn, giúp tối ưu hóa quá trình hoạt động và động cơ không bị chuyển trạng thái đột ngột khi có sự phân chia thành nhiều cấp.

Hộp số vô cấp sử dụng những pu – li có khả năng thay đổi, cho phép các dây cua – roa ở vị trí cao hay thấp rất tốt cho việc thay đổi tỷ số truyền.

Mới nhìn cấu tạo của kiểu số CVT thì thấy đơn giản nhưng trên thực tế xét về công nghệ chế tạo thì lại hoàn toàn phức tạp. Được thiết kế các chi tiết kim loại được tính toán và chế tác chính xác, trong khi đó hệ thống luôn phải đảm nhiệm vai trò đảm bảo hộp số tương thích với từng tính năng của động cơ.

Gợi ý thêm: Động cơ tăng áp xe ô tô là gì?

Một điểm đặc biệt ở hệ thống CVT chính là vẫn có chế độ sang số bằng tay, máy tính có thể tự ra hiệu lệnh cho dây cua – roa di chuyển lên vị trí khác cách bất ngờ chứ không hề tuân theo tuần tự. Tuy nhiên, các hãng vẫn khuyến khích nên dùng kiểu tự động để tiết kiệm xăng.

Với nhiều kiểu đang có mặt, vậy đâu là tương lai của hộp số?

 danhgiaxeotohopsotudong

Được các chuyên gia đánh giá sẽ thống trị ngành công nghiệp xe hơi, kiểu hộp số tay điều khiển bằng máy tính đang được Volkswagen thương mại hóa dưới tên gọi DSG, có 2 ly hợp nên được gọi là kiểu lý hợp kép.

Máy tính sẽ cài đặt lý thứ nhất khi nhấn ga cho xe chuyển động, sang số thứ 2 thì ly thứ nhất sẽ nhả và kích hoạt ly thứ hai. Tương tự thì để chuyển sang số thứ 3 thì máy tính cần nhả ly hợp thứ 2 và gài ly thứ 1 để đưa từ vị trí số 1 lên vị trí số 3. Đối với chuyển số sang số 4 thì lúc này ly thứ 2 lại đảm nhiệm vai trò đó.

Khi sử dụng hệ thống kiểu hợp kép thì 1 ly sẽ đảm nhiệm việc sang số lẻ 1, 3, 5 còn ly còn lại đảm nhiệm số chẵn 2, 4, 6. Với việc áp dụng heej thống kiểu hợp kép này sẽ giúp quá trình vận hành không bị ngắt quãng khi tài xế đạp côn như số sàn bình thường và động cơ luôn luôn được kết nối với hộp số.

Với những ưu điểm vượt trội của hợp số tự động mang lại rất được khách hàng ưa chuộng nên được áp dụng phổ biến cho các dòng xe hiện đại, giúp tiết kiệm nhiên liệu tạo khả năng vận hành êm ái.

Xem thêm: Hộp số vô cấp có ưu nhược điểm gì

Để Lại Thông Tin & Chúng Tôi Sẽ Hỗ Trợ Bạn Tốt Nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Toyota Vĩnh Phúc - Đại Lý Toyota Tại Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.510.555

Email: toyotavinhphuc1989@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Quất Lưu - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc ( Gần trạm thu phí Vĩnh Yên)

SẢN PHẨM

ViosVeloz | Raize | AltisCrossCamryFortunerAvanza | Yaris | Hilux | innova | Prado

Đang truy cập: 75
Trong ngày: 389
Trong tuần: 544
Lượt truy cập: 1124979

Toyota Vĩnh Phúc - Đại lý xe ô tô Toyota tại Vĩnh Phúc

Thiết kế bởi: HGĐP Design