toyota_vinh_phuc

Hệ Thống Treo Độc Lập Kiểu MacPherson

Hệ thống treo độc lập kiểu MacPherson

Được áp dụng phổ biến trên các dòng xe hiện đại và mỗi hãng xe thì lại được trang bị kiểu MacPherson khác nhau. Hệ thống treo độc lập kiểu MacPherson đang rất được ưa chuộng bởi những hiệu quả, tính năng vượt trội mà nó mang lại, vậy hệ thống treo này có từ khi nào và có những tác dụng gì?

 hệ thống treo mac pherson

Tìm hiểu về hệ thống treo độc lập

Gây khó khăn trong việc lắp ráp hàng loạt, hệ thống treo kiểu cũ gắn ở khung xe tại 4 điểm cùng 2 thanh đòn hình tam giác nằm song song với sự liên kết qua thanh nối đã được thay thế bởi hệ thống treo mang tên kỹ sư Eral S.MacPherson vào năm 1949.

Bạn có muốn biết lời giải: Lái xe bị rung lắc nguyên nhân do dâu?

Mang tới nhiều ưu điểm để nhằm cải thiện những điểm thiếu sót tự hệ thống treo cũ khi giảm số điểm gắn với khung xe từ 4 xuống còn 2 với ống nhún là phần dẫn hướng của hệ thống chỉ còn một thanh đòn ngang dưới gắn với trục bánh xe. Chưa tạo nên sự ổn định thân xe nhưng nhờ sự đơn giản hóa hệ thống treo giúp giá thành rẻ, mang đến sự nhẹ nhàng với khoang động cơ của loại xe dẫn động cầu trước, giúp giải phóng không gian động cơ.

 Hệ thống treo độc lập kiểu MacPherson

Hệ thống treo MacPherson phát triển mạnh mẽ khi kết cấu khung xe liên khối ngày càng sử dụng phổ biến, rộng rãi. Với tính năng vượt trội trong việc giảm xóc kiểu mới bỏ thanh đòn trên thay bằng lò xo cùng ống nhún, gắn với khung xe qua đệm cao su. Sử dụng hệ thống thanh đòn hình tam giác có hai điểm tỳ thay cho thanh ốc ngang, vị trí lò xo được đặt lệch đi so với ống nhún và nghiêng vào phía trong, còn những cao su giảm chấn ở khớp tiếp xúc với khung được giữ nguyên.

Giới thiệu sơ lược về hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Chỉ với những thay đổi trên cũng đã làm giảm đáng kể lực ma sát, độ mài mòn của ống, tạo nên hiệu quả tuyệt vời từ hệ thống treo này.

 Hệ thống treo độc lập kiểu MacPherson

Dù được áp dụng cho hầu hết các hãng xe, nhưng hệ thống treo độc lập kiểu MacPherson vẫn chưa cải tiến được nhược điểm “bẩm sinh” là bánh xe lắc ngang so với mặt đường và góc chụm không ổn định vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Với những thông tin chi tiết về hệ thống treo độc lập kiểu MacPherson mà Toyota Vĩnh Phúc chia sẻ, sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về tính năng vượt trội mà hệ thống treo độc lập mang lại để mang tới những trải nghiệm thú vị chinh phục mọi hành trình.

 Bạn có biết động cơ tăng áp xe ô tô là gì không?

Để Lại Thông Tin & Chúng Tôi Sẽ Hỗ Trợ Bạn Tốt Nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Toyota Vĩnh Phúc - Đại Lý Toyota Tại Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.510.555

Email: toyotavinhphuc1989@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Quất Lưu - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc ( Gần trạm thu phí Vĩnh Yên)

SẢN PHẨM

ViosVeloz | Raize | AltisCrossCamryFortunerAvanza | Yaris | Hilux | innova | Prado

Đang truy cập: 89
Trong ngày: 378
Trong tuần: 536
Lượt truy cập: 1124441

Toyota Vĩnh Phúc - Đại lý xe ô tô Toyota tại Vĩnh Phúc

Thiết kế bởi: HGĐP Design